เรื่องของวาสนา

เกิดวันครู

แม่ เป็น คุณครู พี่สาว 4 คน ก็เป็น คุณครู ตัวเอง ก็เกิดวันครู แต่ไม่เคยคิด ที่จะเป็น ครู เพราะ คุณแม่ เป็นคุณครู ที่ดุมาก เมื่อใด ที่ เล็ก สอบ ไม่ได้ ที่1 แม่จะบ่น อย่างหนัก เป็น ลูกครู ต้องเรียนเก่ง [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

‘The Untamed Boys’

คือ ถ้า น้องๆ “ปรมจ.” เค้าพูดไทย ได้ คงจะ เรียก “ป้า” เป็นแน่!! เพิ่งรู้จัก 6 หนุ่ม ‘The Untamed Boys’ เป็นครั้งแรก ไม่เคยได้ยิน ไม่เคยดู ซีรี่ส์”ปรมาจารย์ลัทธิมาร” แต่พอ บอกกันว่า boy ban [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

“ลุงแอ้ด”

หลายเรื่อง ที่พวกเรานักข่าวสายทหาร คุยกับ “ลุงแอ้ด” และเรื่องที่ “ลุงแอ้ด” คุยกับพวกเรา ในครั้งนั้น เป็นจริง เรื่อยมา… จนมาถึงวันนี้ …. ยังไม่มีเวลาค้นรูปเก่าๆ เมื่อเกือบ 20ปี ที่แล้ว ที่ภ [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

Limited Edition

  ขอบคุณ “น้องทหาร” ที่ทำเสื้อกีฬา ให้ “พี่เล็ก” พร้อม สกรีน ชื่อ ซะด้วย !! เป็นของขวัญปีใหม่…. มีแค่3 ตัวเท่านั้น…. เลยมอบให้ “ป้าแจ๋ว” นักข่าวสายทหารอาวุโสสุด 1 ตัว จ้า…ป้าแจ๋ [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

เก็บตก!! Hawaiian Food

  อาหารฮาวาเอี้ยน ต้นตำหรับ ต้อง ที่ร้าน HighWay Inn, Hawaii. ดังมาก ต้องจองโต๊ะล่วงหน้า ไม่งั้น รอออออ…. Poke- Tuna ยำใส่น้ำสลัด เป็น อาหารขึ้นชื่อ มันหวาน Okinawa sweet potato ทานแทนข้าว [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

นายพลหญิง ทัพบก อเมริกัน

นายพลหญิง ทัพบก อเมริกัน ที่ US IndoPACOM เลือกแล้ว ให้มาบริ๊ฟ และตอบทุกคำถามของ นักข่าวไทย ทั้ง เรื่อง เกาหลีเหนือ-จีน และ ความร่วมมือทางทหาร ไทย-สหรัฐฯ ทั้งท่าทาง แววตา ภาษากาย Body language ชัดเจน [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

แซ่บ เข้ม จี๊ด สะใจ!!

กลับจาก Hawaii ย่อมอยากกินอะไรแซ่บๆ จิ๊ดๆ ….. วันนี้. “คุณเพ็ญ” ลูกชิ้นปลา นายโจว มาออกร้าน ที่ทำเนียบฯ พอดี….. เลยได้กิน เย็นตาโฟ รสแซ่บ สะใจ ให้หาย Jet Lag ไปเลย ร้านนี้ “บิ๊กป้อม” ชวนชิ [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

Hawaii Monorail จะซ้ำรอย Hopewell ไทย มั้ย

  แม้ปัญหาจะแตกต่างกัน ในหลายประเด็น ระหว่าง Hopewell ไทย กับ Hawaii Monorial ที่เป็นประเด็นทางสังคมมากกว่า แต่ก็เป็นโครงการที่มีปัญหา ยาวนาน แบบที่เรียกว่า สร้างไม่เสร็จสักที ด้วยปริมาณ ผู้คนและ [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

ทหารเรือ 3 ริ้ว กะลาสี 3 จีบ

ถ้า เป็นเมื่อก่อน สำหรับทหารไทย. ใส่เครื่องแบบ แล้วรึดกลีบโง้ง หลายริ้ว หลายจีบ จะเป็น บรรดา “วงศ์เทวัญ” แต่ตอนนี้ ริ้ว จีบ หายไป เพราะต้อง เรียบเป๊ะ เรียบ ส่วนทหารเรือ อเมริกา US Navy แต่งเครื่องแบบ [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

โรงพยาบาลสีชมพู โรงพยาบาลทหาร

Tripler Army Medical Center in Honolulu, Hawaii เป็น รพ.ทหาร ที่ใหญ่สุด ใน Asian และ Pacific เมื่อครั้งสงครามเวียดนาม ที่นี่ ต้องรับศึกหนัก ในการรักษา ทหารสหรัฐฯ ที่บาดเจ็บ จากสงครามเวียดนาม. เป็นพันน [..อ่านเพิ่มเติม]