เรื่องของวาสนา

Pearl Harbor 1941

บันทึก ประวัติศาสตร์ Pearl Harbor 1941 …. และ Pearl Harbor ครั้งที่2 ปี 1944 ประวัติศาสตร์ อเมริกา กับ ญี่ปุ่น ในรูปแบบหนังสือ ที่มีมากมาย เป็น ร้อยๆเล่ม หลากมุมมอง และเกร็ดประวัติศาสตร์ ทั้ง ผู [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

บ้านพัก ในค่ายทหาร

บ้านพัก ในค่ายทหาร Camp Smith, USIndoPACOM, Hawaii เห็นบ้าน แล้ว อยากกิน เค้กกาแฟ สีประมาณเนี้ยะ เลย!!

เรื่องของวาสนา

กองกำลังเฉพาะกิจร่วม! สหรัฐฯตั้ง Joint Interagency Task Force West กองกำลังเฉพาะกิจร่วมตะวันตก (JIATFW) จับมือ “ศรชล.” ทัพเรือ ร่วมมือ Maritime Security-ปราบยาเสพติด…ขึ้นบัญชีดำ”Fentanyl”สารเสพต [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

Back here again. USS.Arizona Memorial at Pearl Harbor, Hawaii ….เธอ ยังคงนอนนิ่ง อยู่ใต้น้ำ มาจนทุกวันนี้ …78 ปี แล้ว

  กลับมาเยี่ยม กลับมาเยือน เรือ USS.Arizona Memorial อีกครั้ง ในช่วงวันครบรอบ 78ปี วัน ประวัติศาสตร์Pearl Harbor, 7 December 1941 … 78ปี แล้วที่ USS.Arizona นอนนิ่ง อยู่ที่นี่ ตรงนี้ พร้อมน [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

ซึ้ง เศร้า เคล้าน้ำตา

  ทบ.มะกัน มีกลยุทธ์ ทำให้ทหารรักสามัคคีกัน ประชาชนก็รักทหาร ทำซึ้ง ในตอนท้ายการแสดง ที่ Hale Koa Hotel อัน เลื่องชื่อแห่ง Waikiki, Hawaii โรงแรมทหารบก กลยุทธ์ผูกใจ กำลังพล ทหาร ประชาชนของ กองทัพ [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

สาวฮาวาย กับ ดอกชบา หนุ่ม Hawaiian สุดเข้ม กับ ซิกแพค

  Hale Koa Hotel เลื่องชื่อ ยอดนิยม แห่ง Waikiki, Hawaii โรงแรมทหารบก จัดการแสดง ชนเผ่าพื้นเมือง ในHawaii ทหารสหรัฐฯทุกเหล่าทัพ พาพ่อแม่ ครอบครัว มาเที่ยวพักผ่อน ทหารเกษียณ ก็มา ขาย ความเป็น Hawa [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

2 ด๊อกเตอร์มะกัน ด้านSecurity

Definition ของ”Security”ที่เปลี่ยนไป! นักข่าวสายความมั่นคง-ทหาร ก็ต้องปรับเปลี่ยน พัฒนาตนเอง มองให้กว้างขึ้น ในโลกยุคนี้ Security มันกว้างขวางขึ้น ซับซ้อน มากขึ้น ไม่ใช่แค่ traditional security ไม่ใช่ [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

สมัครใจ ล้วนๆ

  ยิ้มแย้ม แจ่มใส……ทหารอเมริกัน ที่เป็น สห. Military Police ดูแลความสงบเรียบร้อย ในพื้นที่ ทหาร …ที่ Hawaii สหรัฐอเมริกา ใช้ระบบสมัครใจเท่านั้น ไม่มีการเกณฑ์ทหาร โดย เมื่ออายุ18 [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

กว่าจะมาเป็น Hawaii Sea-Sand-Sun

ที่สวยงามแห่งนี้เคยเป็น สมรภูมิ ที่ ทับถมบนซากศพ ของนักรบ King Kamehameha เป็นกษัตริย์พระองค์แรกของ Hawaii ที่ต่อสู้เอาชนะชนเผ่าต่างๆหมด จนได้เป็น กษัตริย์ ที่ Nu-UANU Valley นี้ เคยเป็นสนามรบ ที่ Kin [..อ่านเพิ่มเติม]

เรื่องของวาสนา

บังเกอร์ ทหารมะกัน สมัยสงครามโลกครั้งที่2 ….ที่ วิว สวยที่สุด มองตรวจการณ์ไปในทะเล ณ เขา Makapu

  เขา Makapu ที่Hawaii ชัยภูมิ สูงข่ม ทหารสหรัฐอเมริกา เคยมาวางกำลังตรงนี้ ไว้ตรวจการณ์กำลังทหารญี่ปุ่น. ว่าจะเข้ามาโจมตีอีกหรือไม่ หลังถล่มสหรัฐฯ ที่Pearl Harbor จนย่อยยับ เมื่อ 7 ธค.1941 &#8230 [..อ่านเพิ่มเติม]