อื่น ๆ

KiTV

ห้องส่ง โทรทัศน์ ยุคนี้ ในรายการข่าว มีแค่ผู้ประกาศ ไม่ต้องมีช่างภาพ หรือ จนท. ทั้ง Producer และวิศวกรคุมระบบ อยู่ในห้อง control แค่ 2 คน ทำเองทุกอย่าง ผู้ปรเกาศ ก็ต้องทำเองหมด โดยเฉพาะ ข่าวพยากรณ์อาก [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

“SSSC” Mini APCSS at Thailand

  “ อดีตผบ.สูงสุด-ผบ.สูงสุด”ไทย ผลักดัน APCSS , Pentagon สหรัฐฯ ที่ Hawaii เปิดคอร์ส ด้านความมั่นคง ให้ นายทหารไทย ที่ชลบุรี…. SSSC – 1 รุ่นแรก 21 คน ฝึกอบรมไปแล้ว Dr.Alfred Oehlers, [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

Pacific Tsunami Warning Center, in Hawaii

  เหมือนจะอุ่นใจได้ ที่ใน แปซิฟิค มีศูนย์เตือนภัยสึนามิ ใหญ่. ที่ Hawaii ….. และมี 800 ทุ่นเตือนภัย และ 500 สถานีตรวจสอบแผ่นดินseismic station ทั่วประเทศใน แปซิฟิค ที่ไทย มี1 ทุ่น ที่ภูเก็ต [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

สหรัฐฯ ยัน ไม่มีแผน ตั้งฐานทัพ ในไทย แล้ว…แม้มีความร่วมมิอ Joint Vision 2020 ที่รมว.กลาโหม สหรัฐฯลงนาม กับ บิ๊กตู่ ที่มีแค่แผน ยกระดับการฝึกต่างๆ และมีFMS ให้ หลังซื้อ รถเกราะStryker ไปแล้ว หากจะซื้อ ฮ.- เครื่องบิน -รถเกราะ อีก

  แม้ในสมัยก่อน สหรัฐอเมริกา เล็ง ใช้สนามบินอู่ตะเภา เป็นฐานทัพ แต่ รัฐบาลไทย ไม่ว่ายุคใด ก็ไม่เคยเอาด้วย… ทั้งๆที้ ความจริง ทหารสหรัฐฯ มาใช้ U-Tapao ราวกับเป็นฐานทัพ อยู่แล้ว เพราะมีเครื่อ [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

จาก Hollywood to Bollywood จาก Polar to Penguin

  มาดมั่น มุ่งมั่น มั่นใจ….. แสดงออกจากแววตา ท่าทาง….ไม่อย่างนั้น คงไม่สามารถ มาได้ถึงจุดนี้ นายพลหญิงอเมริกัน ชี้ ความท้าทายของสหรัฐอเมริกา ในภูมิภาค Indo-Pacific คือ เกาหลีใต้ และจี [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

America First ทำ “Donald Trump”คบ”บิ๊กตู่”ได้ แม้ตอนเป็น นายกฯคสช. เชิญไปทำเนียบขาว Friendly Dictator ชี้ ไทยมีชัยภูมิ ดี เชื่อ ดีกับไทย หวั่น ไทยเลือกจีน

Dr.Denny Roy, senior Fellow, Research Program , adviser to East-West Center ที่เป็น ผู้เชี่ยวชาญ ด้านความมั่นคง กล่าวว่า ยุทธศาสตร์ Free and Open Indo pacific (FOIP)มีเหตุผล หนึ่ง มาจากปัญหาในทะเลจีนใ [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

แม่ทัพเรือ จีน เยือนทร.

“บิ๊กลือ”สั่ง นย.-สอ.รฝ ยิงสลุตทางบก ให้ ด้วยปืน 130 มม.ของ สอ.รฝ. พร้อมเข้าร่วมชมขบวนพยุหยาตราทางชลมารค 12ธค. พล.ร.อ.เฉิน จินหลง ผู้บัญชาการทหารเรือ สาธารณรัฐประชาชนจีน และคณะฯ ที่เดินทางมาเยือนไทยอย [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

ต่างมุมมอง!!

  ผู้เชี่ยวชาญ ด้านความมั่นคง สหรัฐฯ มอง คำตอบ“ฟ้าใส”บนเวทีประกวด Miss Universe ตอบได้เหมาะสมแล้ว เพราะคำถาม ให้เลือกระหว่าง Privacy ความเป็นส่วนตัว กับ Security ความมั่นคง เป็นประเด็นที่ยากจะตอบ [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

สุดท้าย ท้ายสุด ของ “ป๋าเปรม”

“บิ๊กแอ้ด” ลูกป๋า เก็บอัฐิ “ป๋าเปรม”..ครอบครัว ติณสูลานนท์ เตรีนมทำพิธีบรรจุอัฐิ ที่วัดราชบพิธ และ ที่สงขลา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ บิ๊กแอ้เ พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตร [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

ส่งท้าย “ป๋าเปรม” น้ำตาริน ณ เมรุหลวง วัดเทพศิรินทร์ฯ

หลังพิธีพระราชทานเพลิงศพ วางดอกไม้จันทน์ แล้วก็ เผาจริง ที่ทำเอาญาติพี่น้อง และลูกป๋า ชาวสงขลา น้ำตาริน กันอีกครั้ง ใจหาย แม้ ป๋า จะสิ้นไปหลายเดือนแล้ว แต่พอเห็นเปลวเพลิง เห็นควันไฟ ที่ส่ง ป๋า ขึ้นสวร [..อ่านเพิ่มเติม]