อื่น ๆ

วันข้าราชการพลเรือน

1 เมษาฯ ไม่ใช่แค่วัน โกหกแห่งโลก แต่ เป็น “วันข้าราชการพลเรือน” ของไทย “บิ๊กตู่” ส่ง “สาร” ถึง ข้าราชการ เนื่องใน “วันข้าราชการพลเรือน” ขอให้รักษา เกียรติและศักดิ์ศรีแห่งข้าราชการให้ สง่างามตลอดไป ปฏิ [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

งด โกหก ในวัน โกหก

  ตำรวจ เตือน อย่าสร้างความตื่นตระหนก แก่สังคม ด้วยการ ปล่อยข่าว โกหก หลอกลวง ใน วัน “April Fool’s Day” 1 เมย. โดยเฉพาะ เรื่องCoViD ติดคุก5 ปี ปรับ 1 แสน พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการต [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

มหาดไทย ออกประกาศ รองรับ เลื่อนเกณฑ์ทหาร ให้ นายอำเภอ กำหนดวัน-สถานที่เกณฑ์ทหารใหม่

มหาดไทย ออกประกาศ รองรับ เลื่อนเกณฑ์ทหาร ให้ นายอำเภอ กำหนดวัน-สถานที่เกณฑ์ทหารใหม่ 23 กค. -23 สค. 2563 พร้อมให้ ผู้ตรวจเลือก นำหมายเรียก มาแก้ไข ที่สำนักงานเขต-อำเภอ 26 มิย. – 22 ก.ค.นี้ สั่ง ค [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

แล้ว เราก็ มาถึง จุดนี้!!

  จุดที่ “พระ” ใส่ Face Shield ออกบิณฑบาต แถมเป็น Face Shield ที่ พระ ทำเอง โดย ศึกษาจาก YouTube ขณะที่ ทหาร เรียก Face Shield นี้ แปลเป็น ไทย ว่า “หน้ากากกันกระเด็น” ภาพ:THE STANDARD

อื่น ๆ

ทีม สู้CoViD-19

  ปลัดสาธารณสุข “นพ.สุขุม กาญจนพิมาย” โพสต์ ภาพการ์ตูน ทีมเตรียมพร้อม สู้โควิด19….. มี “นายกฯบิ๊กตู่” ผอ.ศอฉ. แสยะยิ้ม คุมทีม พร้อม ปลัดมหาดไทย และคุณหมอ รวมทั้ง บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสม [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

ทำ Face Shield หน้ากาก แบบ อเมริกัน สไตล์

  ทหารอเมริกัน-ไทย ร่วมใจทำหน้ากาก ไว้ใช้ในระหว่าง ฝึก Hanuman Guardians 20-1/2  ทหารอเมริกัน กรมบินที่ 25 กองพันบินที่ 3 สหรัฐฯและ ทหารไทย ช่วยกันทำ Face Shield ในระหว่างพักการฝึกร่วมรหัส Hanum [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

นักรบ CoViD พร้อม อาวุธ ครบมือ 

  ในสถานการณ์ ที่มีแต่เรื่องเครียดๆ ก็ หามุม คลายเครียด กันบ้าง นะฮะ!! เพราะเราต้องอยู่กับ CoViD-19 ไปอีก 9 เดือน-1 ปี แถมจำนวนผู้ป่วย พุ่งสูง วันละไม่ต่ำกว่า 100 คน แล้ว เรียกได้ว่า “เอาไม่อยู่” [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

ทะลัก ทะล้น. !

  ผลพวง ที่คาดไม่ถึง แรงงานต่างด้าว ที่ ไม่มีงานทำ เพราะห้างปิด ร้านค้าปิด สถานบริการปิด 22 วัน แถม มหาดไทยสั่งปิดด่าน 18 ด่านชายแดน 17 จังหวัด 23 มีค.2573 เลยแห่กันกลับบ้าน รถ บขส. ไม่พอ แถม จะก [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

ดู…..”อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ได้รับความร่วมมือ มั้ย ดูการจราจร ขาออก วิภาวดี ภาพ จากกองทัพอากาศ

  “ผบ.ทอ.” สั่ง สำรวจการจราจร ในช่วงวันหยุด ดูปริมาณรถ การเคลื่อนย้ายของประชาชนออกนอกเมือง สอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลที่ขอให้ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” หรือไม่ ตามที่ได้ร่วมลงนามในความร่วมมือกั [..อ่านเพิ่มเติม]

อื่น ๆ

ไม่ได้ปิด กรุงเทพฯ ไม่ได้ ปิดเมือง แต่ ปิด ห้าง ปิดตลาด 22 วัน แต่เปิด Supermarket -ตลาดสด-ร้านสะดวกซื้อ

  ผู้ว่าฯกทม. สั่งปิดสถานที่เสี่ยงเพิ่ม 22 วัน เริ่ม 22 มี.ค. -12 เม.ย. 63 เว้นซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหารขายได้เฉพาะหิ้วกลับบ้าน พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ สั่ง [..อ่านเพิ่มเติม]