การเมือง

On Focus

  “น้องติ๊ก” ของ “พี่ตู่” พลเอกปรีชา จันทร์โอชา สมาชิกวุฒิสภา อีก 1 ตำบลกระสุนตก ของ “นายกฯบิ๊กตู่” :ร่วมพิธีเปิดประชุมสภาฯ24พค.2562 ณ กระทรวงการต่างประเทศ

การเมือง

ลั่น พร้อมทำหน้าที่ต่อ!!

  “บิ๊กเมา” ชี้ แม้เป็น สว.แล้ว แต่ทำหน้าที่ หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขฯ ต่อ ได้ หลังลาออก จนมีการตีความแล้วว่า ไม่ขัดกัน. …เชื่อความชัดเจน พูดคุย Marapatani ต่อ หลังตั้งรัฐบาลใหม่ พลเอกอุดมช [..อ่านเพิ่มเติม]

การเมือง

“วิษณุ” ชี้ “ธนาธร” สามารถร่วมพิธี เปิดสภาฯ วันนี้ ได้

  แต่25พค. อาจมีปัญหาว่า จะร่วมพิธีปฏิญาณตน ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ได้หรือไม่ เพราะมีสมาชิกภาพของการเป็น สส. แล้ว กกต.รับรองแล้ว แต่อาจจะไม่สามารถโหวต เลือกประธานสภาฯ ได้ เพราะ ศาลรัฐธรรมนูญ ให้ [..อ่านเพิ่มเติม]

การเมือง

ฟ้าใส……..ดอกไม้บาน

  จาก บ้าน ร.1รอ. “นายกฯบิ๊กตู่”เข้าทำเนียบรัฐบาล ขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า บ้านนรสิงห์ ตามเวลาเกือบปกติ 08.55 น….. สายกว่า เดิม นิด!! หลังจาก เมื่อวาน เข้ามาตอน 10.25 น.. แถมมีรถขบวนของ บิ๊กป้อม ตา [..อ่านเพิ่มเติม]

การเมือง

นายกฯคนที่ 29

  “วิษณุ” ชี้ หาก “พลเอกประยุทธ์” คัมแบ็ค ก็จะเป็น นายกฯคนที่29 ตามเดิม…..ไม่ได้นับ เป็นนายกฯคนที่ 30….ระบุ จะนับเป็นคน ไม่ได้นับเป็น วาระ หรือ เป็นสมัย ที่เป็นนายกฯ โปรดทราบ !!! “เมื [..อ่านเพิ่มเติม]

การเมือง

แน่ใจ นะ”ลุง”!?

  ตอบแต่ “ไม่รู้ๆๆๆๆ” … นักข่าวเลยถามย้ำให้ชัวร์ว่า “ท่าน ไม่ได้ร่วมจัดตั้งรัฐบาล จริงๆเหรอคะท่าน??…. “เห้อะ??! ก็จริงอ่ะดิ!!” ลุง กล่าว เมื่อ “ลุงป้อม” ปฏิเสธตลอดว่า ไม่ได้เป็น ผู้จั [..อ่านเพิ่มเติม]

การเมือง

“บิ๊กป้อม”เสียงเข้ม!!

  ถาม”คสช.สืบทอดอำนาจ ยังไง ก็เลือกตั้งมาด้วยกัน” หลัง ถูกจี้ถาม กลุ่มประชาธิปไตย -คนอยากเลือกตั้ง แถลงการณ์ 5 ปีคสช. ต้านคสช.สืบทอดอำนาจ ตามกลไกรัฐธรรมนูญ พลเอกประวิตร กล่าวถึงการที่ กลุ่มคนอยาก [..อ่านเพิ่มเติม]

การเมือง

เดี๋ยวดูก่อน !!

  “บิ๊กป้อม” แบะท่า!! คัมแบ็ค!! ออกตัว แล้วแต่นายกฯ ….กั๊กตอบ จะ ตัดสินใจ ยังไง บอกแต่ ไม่รู้ แล้วแต่ นายกฯ เดี๋ยวดูก่อน พลเอกประวิตร กล่าวถึงการตัดสินใจทำงานทางการเมือง ร่วมรัฐบาลต่อ ยึดหล [..อ่านเพิ่มเติม]

การเมือง

ไม่เนียน นะ”ลุง”

“บิ๊กป้อม”อ้าง บ้านอยู่ใกล้กัน ออกมาเจอกันพอดี เลยมาทำเนียบฯ สาย พร้อม”นายกฯบิ๊กตู่” ปัดกินข้าวเช้าด้วยกัน ถก ตั้งรัฐบาล ปัดพบนักการเมือง ทั้งนี้ เมื่อเวลา10.25 น…… ขบวนรถ พลเอกประยุทธ์ แล [..อ่านเพิ่มเติม]