วันศุกร์, 25 มิถุนายน 2564

Seal Border

 

“แม่ทัพภาค3” สั่งตรึงชายแดนภาคเหนือ ทั้ง แม่สอด-แม่สาย
สกัดแรงงานต่างด้าว ลอบเข้าไทยหางานทำ
หวั่น แพร่เชื้อโควิดฯ
ย้ำ รัดกุม เฉียบขาด ไม่ละเว้นใคร

.
พลโท ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาค 3/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการ กองทัพภาคที่ 3 ประชุม มอบนโยบายในการดำเนินการป้องกันและปราบปรามแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย ในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3

ที่ กองกำลังนเรศวร ค่ายวชิรปราการ อำเภอเมือง จังหวัดตาก

โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม โดยได้กำชับให้ทุกหน่วยที่มีพื้นที่ตามแนวชายแดน ภาคเหนือ ทั้ง กองกำลังนเรศวรและกองกำลังผาเมือง

ที่ได้เฝ้าระวังการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมายของกลุ่มแรงงานต่างด้าว เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อย่างจริงจัง

โดยที่แนวชายแดน มีการทำรั้วลวดหนาม และติดไฟส่องสว่าง เพิ่อป้องกันการลอบข้ามแดนตามช่องทางธรรมชาติในเวลากลางคืน. และมีกำลังทหารดูแล ตลอด24 ชม. และมีการเพิ่มกำลัง และ เน้นย้ำ ในการตรวจตรสที่ รัดกุม เฉียบขาด ไม่ละเว้น ไม่ว่าผู้ใดก็ตาม

ทั้งด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก และ อ.แม่สาย เชียงราย ชายแเดนไทย-เมียนมา รวมถึงด้าน ชายแดนไทย-ลาว

โดยมีทั้งการลักลอบข้ามมาเอง และมีผู้นำพามา เมื่อจับแล้ว เราก็ขยายผล เราบูรณาการทั้งทหารและตำรวจ และจรท.ฝ่ายปกครอง ดูแลชายแดน จึงขอให้มั่นใจ ในการตรวจตรสที่ รัดกุม เฉียบขาด ไม่ละเว้น ไม่ว่าผู้ใดก็ตาม

โดยตั้งแต่ ตค.2562- ปัจจุบัน กค.2563 มีการจับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกม. ของกองกำลังนเรศวร รวม92 ครั้ง โดยจับกุม ผู้
หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกม.572 คน ส่งกลับ 3,774 ครั้ง

กองกำลังผาเมือง จับกุม 93 ราย
ผลักดันกลับทุกวันอังคาร ที่สะพานแม่สาย 2 มีการกักตัว ตรวจสุขภาพ ก่อน ส่งตัวกลับ และ ตำรวจ มีรวม3,633 คดี

ทั้งนี้ ในการคัดกรอง ที่จุดตรวจ สกัดในภาคเหนือ พบผู้ติดเชื้อน้อยมาก หรือแทบจะไม่มีเลย

error: Content is protected !!