วันศุกร์, 14 สิงหาคม 2563

สหรัฐฯ ยัน”ผบ.ทบ.สหรัฐฯ”ตรวจ CoViD19’ที่สหรัฐฯ ไปเรียบร้อยแล้ว

04 ก.ค. 2020
68

สหรัฐฯ ยัน”ผบ.ทบ.สหรัฐฯ”ตรวจ CoViD19’ที่สหรัฐฯ ไปเรียบร้อยแล้ว และก่อนวันเดินทาง จะตรวจ อีกครั้งหนึ่ง
และเมื่อถึง สุวรรณภูทิ ก็จะตรวจอีกครั้งหนึ่งยืนยัน ปฏิบัติตามมาตรการชองรัฐบาลไทย ตั้งแต่ต้น ไม่เคยมีแนวคิด ที่ว่า จะไม่ตรวจเลย ข่าวที่ออกมา เป็นข่าว ที่ไม่จริง อย่างสิ้นเชิง

นายทหารอเมริกัน ที่ทำหน้าที่ประสานงาน กับ General James McConville , U.S. Army Chief of ผบ.ทบ.สหรัฐอเมริกา ที่จะมาเยือนไทย 9-10 กค. นี้ ยืนยันว่า Gen. McConville และคณะ รวม6 คนได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด ฯ เรียบร้อย และกักตัวเอง อยู่และ fit to fly อีกทั้ง ไม่ได้มีอาการใดๆ และ ก่อนที่จะเดินทางจากสหรัฐฯ ก็จะทำการตรวจ อีกครั้ง และเมื่อมาถึง ก็จะตรวจอีกครั้งหนึ่ง

“ยืนยันว่า ผบ.ทบ. สหรัฐฯ ไม่เคยปฏิเสธ ที่จะตรวจโควิดฯเลย เพราะเป็นมาตรการ ที่จะต้องปฏิบัติตาม อยู่แล้ว ไม่เคย แม้แต่จะคิดว่า ไม่ขอตรวจ ข่าวที่ออกมา ในสื่อไทย จึงเป็นข่าวที่ไม่จริง และไม่ถูกต้องอย่างสิ้นเชิง” นายทหารอเมริกัน ระบุ

โดยเมื่อคืนนี้ “บิ๊กแดง” พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบทบ. ออกมาปฏิเสธข่าวที่ว่า General McConville ผบ.ทบ.สหรัฐอเมริกา ที่ไม่ยอมตรวจโควิดฯ และไม่กักตัว ว่าเป็นข่าวที่ไม่จริงอย่างสิ้นเชิง

ทั้งนี้ Gen Mcconville ผบทบ สหรัฐฯ ทำตามมาตรการ และปฎิบัติตามระเบียบ ของทางการไทย ทุกมาตรการทุกอย่าง โดยไม่มีข้อแม้

ทั้ง 1.การมีใบรับรองแพทย์ Fit to fly
2.มีใบรับรองแพทย์ว่า ปลอดโควิด ภายใน 72 ชม. ก่อนการเดินทาง
3.มีกำหนดการเดินทางชัดเจน 4.มีคณะเดินทาง6 คน 5.มีการตรวจโควิดฯ ที่สนามบิน 6. มีชุดติดตาม ด้านการแพทย์และสาธารณสุข 7. งดไปสถานที่สาธารณะ โดยจะเดินทางไปเฉพาะสถานที้ในกำหนดการเท่านั้น

ขณะเดียวกัน ศบค ได้มีคำสั่งอนุญาตให้ นักธุรกิจต่างชาติ และ แขกตปท ของ หน่วยราชการ ที่มาไม่เกิน 14 วัน ไม่ต้องกักตัว แต่ให้ อยู่ในพื้นที่ ที่กำหนดตามกำหนดการ และปฏิบัติตามมาตรการที่รัฐกำหนด

ขณะที่ ล่าสุด เพจ Smart Sildier Strong Army ของ ทบ. Updateชี้แจงขั้นตอนการมาเยือนของคณะ ผบ.ทบ. สหรัฐ โดยเมื่อมาถึงสนามบิน บน.6 สนามบินทหารดอนเมือง ลดความพลุกพล่านกับประชาชน จะมีการดำเนินกรรมวิธีตรวจคัดกรองเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากนั้นจะเดินทางไปสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พบปะกำลังพล ทบ.สหรัฐฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และเดินทางไปเยี่ยมชม สวพท. เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวข้องกับมาตรการและการวิจัย การพัฒนาวัคซีน และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

วันรุ่งขึ้นเดินทางไปยังทำเนียบรัฐบาล โดย พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงศ์ ผบ.ทบ. นำ ผบ.ทบ. สหรัฐฯ เข้าพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กห.

จากนั้นเดินทางไปยังกองบัญชาการกองทัพบก ในพิธีต้อนรับการมาเยือนอย่างเป็นทางการ และเดินทางออกจากประเทศไทย โดยอากาศยานของกองทัพสหรัฐฯ

ทั้งนี้ คณะ ผบ.ทบ. สหรัฐฯ จะมี10 นาย
เดินทางมา 2 วัน มาถึงวันที่ 9 กลับวันที่ 10 ตรวจโควิดที่สนามบิน บน.6 สนามบินทหารดอนเมือง ลดความพลุกพล่านกับปชช.
-ใช้อากาศยานของสหรัฐฯ มาลงสนามบินทหาร ที่ดอนเมือง
มีกำหนดการเดินทางชัดเจน ไม่มีการออกนอกเส้นทาง
Quarantines จากสหรัฐฯ มาแล้ว 14 วัน

Fb.Wassana Nanuam

error: Content is protected !!