วันอาทิตย์, 12 กรกฎาคม 2563

“ปลัดฯณัฐ” เผย ทาสีภายใน กลาโหมใหม่

“ปลัดฯณัฐ”
เผย ทาสีภายใน กลาโหมใหม่
เพราะไม่ได้ทา มากว่า10 ปี
เผย เปลี่ยนสี จากเหลือง-น้ำตาล
เป็น เหลือง-เขียว
เพื่อให้ เหมือนสีภายนอกกระทรวง
พร้อม ทำระบบท่อระบายน้ำใต้ดินใหม่
น้ำไม่ท่วมขัง

.
พลเอก ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกลาโหม กล่าวถึงการทาสี อาคารศาลาว่าการ กระทรวงกลาโหม อายุ กว่า130 ปี ภายในใหม่ใหม่ และเปลี่ยน สี จาก พื้นเหลือง ตัดขอบสี น้ำตาล (โอ๊ค) ให้เป็นพื้นเหลือง ตัดขอบกรอบสีเขียว นั้น ก็เพื่อให้เหมือน ภายนอก ที่เป็น เหลืองเขียว มายาวนาน

อีกทั้ง ภายในกลาโหม ไม่ได้ทาสีใหม่ มากกว่า 10 ปีแล้ว และไม่เคยมีการเปลี่ยนสีภายใน เลย

นอกจากนี้ พลเอก ณัฐ เผยว่า ยังทำระบบท่อระบายน้ำใต้ดิน ของกลาโหม ใหม่ จากเดิม ที่มีตะแกรง ที่ทำให้มีเศษขยะ ใบไม้ ไปอุดตัน ทำให้น้ำท่วมขัง เวลาฝนตก ก็ปรับเปลี่ยน ระบบใหม่ ไม่ให้น้ำท่วมขัง ไหล flow

ทั้งนี้ พลเอก ณัฐ เป็น ปลัดกลาโหม ที่มาพัฒนา ปรับปรุงภูมิทัศน์ต่างๆ มาต่อเนื่อง ตลอด กว่า 2 ปี ที่ผ่านมา ของการเป็นปลัดกลาโหม จนได้ฉายา ว่า ปลัดฯRenovate. เพราะไม่ว่า อยู่หน่วยไหน ก็จะปรับภูมิทัศน์สวยงาม และใช้ประโยชน์พื้นที่ ให้มากที่สุด

ก่อนหน้านี้ ในปี 2556 มีการ เปลี่ยนต้นไม้ใหญ่ ในกลาโหม จากต้นประดู่ มาเป็น ต้น บุนนาค แต่ใบไม้ร่วมหล่น ตลอด ทำให้ทหารต้องกวาดใบไม้ทั้งวัน

พลเอกณัฐ จึงเปลี่ยนเป็น ตะโกดัด แบบจัดสวน ทั้งกระทรวงกลาโหม

โดยเฉพาะที่ลานอเนกประสงค์ เพิ่อใช้ทำพิธีต้อนรับแขกต่างประเทศ ติดตั้ง เสาไฟฟ้าใหม่ แบบโบราณ พร้อมตราสัญลักษณ์กลาโหม

ส่วนต้นบุนนาค ได้เอาไปปลูก ที่กองพันสารวัตรทหาร กลาโหม ทุ่งสีกัน

มีการทาสีภายนอกใหม่ ก่อนพระราชพิธีบรมราชาภิเศก และ ปรับภูมิทัศน์ ด้าน หลังกระทรวงริมคลองหลอด และบูรณพ”สะพานหก” พร้อม ทำให้น้ำใส จนกลายเป็น จุด เช็คอิน ของเกาะรัตนโกสินทร์

และมีการปรับ หน้ามุขบันได ทางขึ้นห้อง รมว.กลาโหม และ ทำพื้นใหม่ ให้ราบเรียบ ไม่มีพิ้นต่างระดับ เพราะ พลเอกประยุทธ์ เคย เสียหลักก้าวพลาด เกือบล้ม มาแล้ว และเปลี่ยน ต้นไม้หน้าบันได จาก ต้นคริสติน่า เป็นตะโกดัด ต้นใหญ่ กระถางใหญ่

Fb.Wassana Nanuam

error: Content is protected !!