วันอาทิตย์, 12 กรกฎาคม 2563

ตำรวจ ขอนแก่น ไม่นิ่งดูดาย แม้ งานเต็มมือ ยังออกช่วยเหลือประชาชน จาก พิษ”พายุโพดุล”

31 ส.ค. 2019
28

 

พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าตำรวจ ในฐานะหน่วยงานในพื้นที่ ที่ใกล้ชิดประชาชนมากที่สุด ได้เร่งเข้าช่วยเหลือ ชาว ขอนแก่น จากสถานการณ์พายุโพดุล เข้าปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ทำให้ฝนตกอย่างหนัก น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ส่งผลให้ถนนใช้การไม่ได้จำนวน 12 เส้นทาง เช่นในพื้นที่ ตำบลในเมือง และ ตำบลภูเหล็ก อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งอยู่ติดกับลำห้วย ชำรุดถนนขาดและน้ำท่วมขัง ระยะทางยาวประมาณ 1กิโลเมตร

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้จัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก และประชาสัมพันธ์เพื่อให้ประชาชนหลีกเลี่ยงใช้เส้นทางดังกล่าวแล้ว

นอกจากนี้ในพื้นที่ หมู่ 2 ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน ได้เกิดเหตุบ้านเรือนประชาชนถูกดินโคลนสไลด์เข้าตัวบ้านเรือน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรนาน้อย ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ได้เข้าช่วยเหลือ และอพยพประชาชนออกมาอยู่ที่ปลอดภัยแล้ว

พลตำรวจโทปิยะ กล่าวว่า พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการไปยังตำรวจทุกหน่วย ให้ออกช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบโดยเร่งด่วน

โดยให้บูรณาการกับหน่วยงานในพื้นที่ ทั้งฝ่ายปกครอง ทหาร และภาคเอกชน โดยพี่น้องประชาชนที่ต้องการรับความช่วยเหลือ

สามารถติดต่อได้ที่สายด่วน 191 หรือสอบถามข้อมูลเส้นทางการจราจร หรือสามารถแจ้งอุบัติเหตุ ขอความช่วยเหลือรถเสีย ได้ที่ สายด่วน บก.จร. หมายเลข 1197 และ สายด่วน ตำรวจทางหลวง หมายเลข 1193 ตลอด 24 ชั่วโมง

error: Content is protected !!