วันเสาร์, 8 สิงหาคม 2563

จับตาย่างก้าว “บิ๊กป้อม”.

21 ก.ค. 2019
42

จับตาย่างก้าว “บิ๊กป้อม”…. หลัง เป็นตัวแทน “บิ๊กตู่” ร่วมงานสัมมนา พรรคพลังประชารัฐ…. ที่วังน้ำเขียว พรุ่งนี้… ท่ามกลางข่าวสะพัด สมัครสมาชิกพรรค พปชร. และ เตรียมรับตำแหน่ง ประธานที่ปรึกษาพรรคฯ…. ส่วน “นายกฯบิ๊กตู่” รอจังหวะก้าวเดิน สู่ เบอร์1 พปชร.

หลังจาก ที่เป็น “ผู้ใหญ่” ในพรรค มาแบบเงียบๆ ตั้งแต่ตั้งพรรคพลังประชารัฐ มา ช่วย “ดูด” ช่วย เจรจา เคลียร์ จนมาสู้ศึกเลือกตั้ง จนมาช่วยจะจัดตั้งรัฐบาล
….. วันจันทร์ 22 กค.นี้ มีข่าวสะพัด จากแกนนำ พรรคพปชร. ว่า “ลุงป้อม” พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ที่มีภารกิจ ที่ โคราช แล้ว จะมาร่วมปิดสัมมนาพรรค ที่วังน้ำเขียว นครราชสีมา ในฐานะตัวแทน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม. ที่อาจจะรอจังหวะที่เหมาะสม ก่อนที่จะ รับตำแหน่ง หัวหน้าพรรค เอง…. ท่ามกลางข่าวสะพัดว่า ลุงตู่ ไม่นั่งหัวหน้าพรรคฯ แต่จะให้ ลุงป้อม เป็น หัวหน้าพรรคแทน…..

แต่ แกนนำ พปชร.สายทหาร ระบุว่า พลเอกประวิตร น่าจะเป็นประธานที่ปรึกษาพรรคฯ. และจะสมัครเป็นสมาชิกพรรค เพราะหากรับตำแหน่ง หัวหน้าพรรค สุขภาพ อาจรับไม่ไหว ….

พลเอกประยุทธ์ น่าจะยังคงพิจารณา เลือกจังหวะที่เหมาะสม ในการจะเป็นหัวหน้าพรรค ด้วยตนเอง

แต่ พลเอกประวิตร ก็จะเป็น ผู้ใหญ่ในพรรค ที่มีบารมีในการคุม และ เคลียร์ ได้….โดยมี “ผู้กองนัส” ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ และ สส.พะเยา เป็น กำลังหลัก !!

error: Content is protected !!