วันเสาร์, 8 สิงหาคม 2563

อย่าหยิบ มาเป็นประเด็น!!

19 ก.ค. 2019
34

 

“บิ๊กแดง” เตือนการเมือง อย่าหยิบ ความเดือดร้อน ประชาชน มาเป็นประเด็น” มั่นใจ “บิ๊กตู่” มีประสบการณ์ แก้วิกฤติภัยแล้งได้ เผยมี”จิตอาสาพระราชทาน” ช่วยเหลือประชาชน

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. กล่าวถึงการแก้ปัญหาภัยแล้ง ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญมาก เพราะปีนี้ภัยแล้งค่อนข้างวิกฤติ แต่ถือว่าเป็นวัฎจักร ที่เกิดขึ้นภายในประเทศ

ในส่วนของทหาร ได้เตรียมความพร้อม ขณะที่ในส่วนของรัฐบาล ได้หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่จะดูแลประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ

ส่วนกองทัพ มีความพร้อมอยู่แล้ว ในการระดมศักยภาพ ทั้งเครื่องมือ และกำลังพล เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง

ซึ่งการช่วยเหลือ เป็นธรรมดาที่บางครั้งอาจจะไม่ครอบคลุมและไม่ถูกใจคนทั้งหมด

แต่ขอให้ทุกคนคิดว่า เป็นความเดือดร้อนของประชาชนในภาพรวม อย่าหยิบประเด็นต่างๆเกี่ยวกับความเดือดร้อนของประชาชนมาซ้ำเติม

“เราเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว และมั่นใจรัฐบาลโดยเฉพาะนายกฯ ที่ผ่านวิกฤติ และรู้เรื่องพวกนี้ ตั้งแต่เป็นทหาร รู้ว่าจะต้องใช้หน่วยงานอะไร ร่วมกับกระทรวงอะไร และทำงานร่วมกับหน่วยงานไหน

ดังนั้นการบูรณาการช่วยเหลือประชาชน ในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องของรัฐบาล เพียงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของทุกคน ทั้งฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้าน ต้องช่วยกัน อย่าหยิบประเด็นนี้ มาทำให้เกิดความแตกแยก

อีกทั้ง “โครงการจิตอาสาพระราชทาน” ก็ออกมาช่วยเหลือทั้งหมด ทุกฝ่ายเราคิดแบบบูรณาการ และร่วมกันแก้ไขปัญหา เพื่อประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

ขอให้สบายใจได้ แต่อย่าหยิบมาเป็นประเด็น” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว

error: Content is protected !!